GƯƠNG MẶT LAO ĐỘNG GIỎI NĂM 2019

Được Sở Lao động và Thương binh Xã hội TP. HCM tuyên dương điển hình Lao động giỏi năm 2019, Lê Anh Khoa cựu sinh viên trường CĐ Lý Tự Trọng TP. HCM là gương mặt hiếm hoi thành công và đạt được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

Hình 1: Bằng khen Lao động giỏi năm 2019 của Sở LĐ&TBXH TP. HCM

Khi còn là SV lớp 06CĐ-TP4, ngành công nghệ phần mềm Lê Anh Khoa từng 2 lần đạt giải SV Giỏi Lập trình cấp khoa (Giải Ba năm 2007 và Giải Nhất năm 2008).

Năm 2008 là năm đầu tiên Trường CĐ Lý Tự Trọng tham gia cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc. Vinh dự được tham gia cuộc thi lớn mang tầm Quốc gia, dù chưa có nhiều kinh nghiệm và không được luyện tập nhiều nhưng Lê Anh Khoa cũng đạt được giải Khuyến khích khối thi Cao đẳng.

Hình 2: Lê Anh Khoa (bìa trái) cùng đội tuyển OLP nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT

Năm 2009, ra trường với bằng tốt nghiệp loại giỏi Lê Anh Khoa lần lượt đầu quân cho các công ty đa quốc gia như  EZIT Solutions và ASIA – ROW.

Năm 2014, được công ty NashTech (thuộc tập đoàn HarveyNash, Anh) nhận vào làm việc với vị trí Technical Archtecture (Kiến trúc sư kĩ thuật). Tại NashTech,  Lê Anh Khoa đã phát huy được năng lực của mình và 2 lần được nhận giải thưởng Technical Architecture of the year – Kiến trúc sư kĩ thuật xuất sắc của năm (năm 2016, 2018) và được công ty NashTech đề cử tham gia sự kiện Microsoft Build 2019 tại Mỹ.

Hình 3: Lê Anh Khoa nhận bằng khen của công ty NashTech tập đoàn HarveyNash, Anh)
Hình 4: Lê Anh Khoa (bìa phải) chụp hình cùng CTO cua Microsoft  Mzure Mark Russinovich tại Mỹ năm 2019

Hiện tại với vị trí Trưởng phòng Kỹ thuật phần mềm của công ty NashTech, Technical Archtecture của dự án Adslot, quốc gia Úc nên Khoa  khá bận rộn và phải sang Úc thường xuyên nhưng Khoa vẫn luôn giành thời gian để trao đổi, định hướng cho SV ngành CNTT thông qua các hoạt động chia sẽ, kết nối với sinh viên tại trường.

Theo chia sẽ của cô Nguyễn Vân Giang, nguyên trưởng khoa CNTT, ngoài những thành tích đạt được trong học tập vả lao động, thì Lê Anh Khoa còn là một chàng trai sống rất tình cảm. Kể từ khi bắt đầu dạy Khoa về Lập trình đến nay, dù đã ra trường nhưng em vẫn thường xuyên viết email chia sẻ với cô những thành quả đạt được, kể cả động viên cô khi cô gặp khó khăn. Một điều thú vị là ngay sau khi ra trường, Khoa đã trúng tuyển và hoàn thành chương trình liên thông ĐH tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm nhưng em lại chia sẻ với tôi: “Những kiến thức mà em có được đều từ các thầy cô của trường mình”. Và trên facebook của mình, phần ghi quá trình học, Lê Anh Khoa vẫn chỉ ghi là học tại Trường CĐKT Lý Tự Trọng.

                                                                                                                            TP. HCM, tháng 12/2021

                                                                                                                                 Nguyễn Vân Giang

HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
Click Here
TẠP CHÍ KHOA HỌC
Click Here
PHÒNG ĐÀO TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
Click Here
Previous
Next