MWG - NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CHO SINH VIÊN KHOA CNTT CHUYÊN NGÀNH LẬP TRÌNH

Với bề dày hơn 15 năm phát triển, Tập đoàn Thế Giới Di Động (MWG) là nhà bán lẻ số 1 Việt Nam về doanh thu và lợi nhuận, với mạng lưới hơn 2200 cửa hàng trên toàn quốc. MWG vận hành các chuỗi bán lẻ thegioididong.com, Điện Máy Xanh, Bách Hoá Xanh,… Ngoài ra, MWG còn mở rộng ra thị trường nước ngoài với chuỗi bán lẻ thiết bị di động Bigphone tại Campuchia.

Đằng sau những thành công của MWG phải kể đến sự đóng góp của đội ngũ lập trình viên với nhiệm vụ thiết kế, lập trình, phát triển và vận hành các website bán lẻ của Tập đoàn.

Ít ai biết được, người phụ trách việc xây dựng và phát triển website thegioididong.com từ những ngày đầu lại là cựu SV của khoa CNTT Trường CĐ Lý Tự Trọng, anh Tăng Duy Phương lớp 06CĐ-TP4. Sau khi lần lượt tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành CNPM tại trường CĐ Lý Tự Trong và ĐH KHTN TP.HCM (hệ Liên thông ĐH), Phương đầu quân cho MWG và trở thành trưởng nhóm Lập trình web của MWG. Là cựu SV luôn hướng về Trường, năm nào Phương cũng nhận và giới thiệu SV chuyên ngành Lập trình của Khoa thực tập tại MWG.

Tăng Duy Phương
Hình 1: Tăng Duy Phương (đứng) và các SV lớp 16CĐ-TP1 thực tập tại MWG.

Là công ty có môi trường thực tập tốt, chuyên nghiệp, chính sách dành cho SV thực tập cũng rất linh hoạt. Tùy theo kết quả phỏng vấn, SV thực tập thường được chia làm 3 nhóm:

– Nhóm 1: SV giỏi có năng lực tốt. Công ty sẽ tính như nhân viên thử việc và nhận lương thử việc (khoảng 8 triệu đồng)

– Nhóm 2: SV đáp ứng được bài test đầu vào. Công ty sẽ hỗ trợ lương thực tập (từ 3 đến 5 triệu đồng)

– Nhóm 3: Thực tập không lương. Sau kỳ thực tập có cơ hội được nhận vào làm chính thức nếu đáp ứng được tiêu chí của công ty.

Tuy mức lương cho vị trí lập trình viên tại MWG không cao như nhiều công ty nước ngoài nhưng bù lại môi trường và điều kiện làm việc tại MWG rất tốt và có chính sách thưởng hàng năm xếp theo năng lực tương đối cao so với mặt bằng chung (từ 3-12 tháng thu nhập).

Tọa lạc tại khu công nghệ cao Quận 9 thành phố Hồ Chí Minh, tòa nhà MWG có 13 lầu, với đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất phục vụ cho hơn 2000 cư dân văn phòng MWG (khu vực HCM). Ngoài phòng Gym/Game cho nhân viên, mỗi tầng lầu đều được trang bị quầy Bar nơi các nhân viên có thể tự pha trà, cafe, hay dùng bánh ngọt giữa giờ làm việc.

Hình 2: Không gian làm việc theo thiết kế mở phục vụ cho làm việc nhóm tại MWG

Từ năm 2013 đến nay, nhiều khóa SV chuyên ngành Lập trình của khoa CNTT được thực tập và làm việc cho MWG. Riêng tại Bộ phận Lập trình Web, hiện có 5 cựu SV của khoa CNTT trường CĐ Lý Tự Trọng đang làm việc.

Mới đây nhất, em Phạm Thành Trung, lớp 18T4-LTM1, sau 2 tháng thực tập (với mức lương 8 triệu đồng/tháng) đã trở thành nhân viên chính thức với vị trí Lập trình backend (với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng/tháng). Hiện tại Trung vẫn còn là SV của Trường, đang chuẩn bị chuyển tiếp hệ Liên thông Cao đẳng tại Trường.

Một điểm đặc biệt là mặc dù chính sách của công ty chỉ nhận SV Đại học thực tập về Lập trình nhưng lại sẵn sàng nhận SV hệ Cao đẳng và kể cả hệ Trung cấp mà Khoa CNTT giới thiệu.

Nhiều cựu SV sau 1, 2 năm làm việc đã tích lũy được kinh nghiệm cần thiết và tự tin nhảy việc để có vị trí và thu nhập cao hơn, nhưng tất cả đều biết ơn và nhớ về MWG như là nơi chắp cánh ước mơ bay cao với nghề.

TP. HCM, tháng 3/2022
Nguyễn Vân Giang

Link tham khảo thông tin thực tập tại MWG: https://vieclam.thegioididong.com/tuyen-dung/thuc-tap-sinh-cong-nghe-thong-tin-it-fresher-180

Leave a Comment