GƯƠNG MẶT “HỌC SINH 3 TỐT” VÀ “HỌC SINH 3 RÈN LUYỆN” CẤP TRUNG ƯƠNG NĂM HỌC 2020-2021

          Ngày 06/12/2021, BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định Trao tặng danh hiệu khen thưởng danh hiệu “học sinh 3 tốt” và “học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương năm học 2020-2021 cho 18 học sinh tiêu biểu trên Toàn Quốc. Bạn Phạm Thành Trung, lớp 18T4-LTM1, khoa Công nghệ Thông tin là học sinh duy nhất trong các trường Cơ sở giáo dục nghề nghiệp của TP.HCM được trao tặng danh hiệu này

         Trong buổi lễ trao thưởng ngày 19/12/2021, bạn Phạn Thành Trung vinh dự được xướng tên trong bài phát biểu chúc mừng của Ban Bí thư Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và là một trong 3 bạn có thành tích nổi trội nhất được mời lên sân khấu phỏng vấn.

SV-Pham-Thanh-Trung
Sinh viên Phạm Thành Trung tại Lễ trao thưởng

         Thành tích tiêu biểu nhất của Phạm ThànhTrung là đạt giải Nhì khối Cao đẳng Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc năm 2020. Mặc dù là học sinh hệ trung cấp T4, có nhiều thiệt thòi hơn các anh chị học hệ cao đẳng do mới chỉ tốt nghiệp lớp 9, chưa học xong môn toán bậc trung học phổ thông nhưng Trung luôn nỗ lực không mệt mỏi để đạt được mơ ước là “Trở thành một lập trình viên giỏi”.

         Yêu thích lập trình từ môn Kỹ thuật Lập trình, khi tham gia lớp Bồi dưỡng Tư duy Lập trình của khoa Công nghệ Thông tin năm 2019, Trung đã bắt đầu đam mê với thuật toán. Trong kỳ thi SV Giỏi lập trình cấp khoa năm 2019, Trung đã vượt qua nhiều anh chị khối cao đẳng và đạt giải Nhì. Với thành thích này Trung được bồi dưỡng để tham dự Olympic Tin học SV Toàn quốc năm 2019. Lần thi này, do phải thi chung đề với các anh chị học ĐH, nội dung thi sử dụng kiến thức về toán cao cấp nên Trung không đạt giải. Được sự động viên của các thầy cô, Trung không nản chí mà càng quyết tâm luyện tập. Nghe lời khuyên của giảng viên hướng dẫn, trong suốt năm sau đó, Trung kiên trì làm và nộp bài tập thường xuyên cho cô. Ngoài ra Trung chủ động lên các trang web về lập trình để tìm kiếm các bài tập và thuật toán hay, có vấn đề gì không hiểu Trung lại chủ động hỏi.

Bang Khen SV Pham Thanh Trung
Bằng khen “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương năm học 2020-2021

          Thành công đã mỉm cười với Phạm Thành Trung. Trong kỳ thi Olympic Tin học SV Toàn quốc năm 2020, Trung đã đại giải Nhì khối Cao đẳng. Bên cạnh đó, với khả năng tư duy thuật toán tốt, Trung được Công ty CP Thế giới Di động nhận vào làm việc ở vị trí Lập trình backend ngay trong thời gian thực tập.

         Tin vui dồn dập đến với Phạm Thành Trung, cùng với bạn Nguyễn Huỳnh Minh Khoa (19C1-ANM1 – giải Nhì Olympic Tin học khối ĐH không chuyên năm 2020) Trung được Bộ LĐ&TBXH trao tặng danh hiệu “HSSV xuất sắc tiêu biểu năm 2021” (Trung và Khoa là 2 trong số 16 HSSV của TP. Hồ Chí Minh được trao danh hiệu này)

Pham Thanh Trung
Hình 3: Phạm Thành Trung (áo xanh) và Nguyễn Huỳnh Minh Khoa (áo trắng) trong Lễ trao thưởng OLP năm 2020

Với các thành tích đạt được, Trung chia sẻ : “Em biết ơn các thầy cô của khoa Công nghệ Thông tin đã nhiệt tình giảng dạy và hướng dẫn em để có kết quả như hôm nay”. Trung cho biết sau khi tốt nghiệp sẽ vừa đi làm vừa tiếp tục học liên thông cao đẳng tại Trường và mong muôn được tiếp tục thử sức tại kỳ thi Olympic Tin học SV Toàn quốc với khối thi Đại học.

Tháng 12/2021
Nguyễn Vân Giang