CÁC THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA GIẢNG VIÊN

          Đội ngũ thầy cô giáo của khoa Công nghệ thông tin không ngừng học hỏi và nâng cao trình độ về chuyên môn cũng như nghiệp vụ sư phạm. Đặc biệt thầy cô giáo của khoa luôn tích cực tham gia các kỳ thi giáo viên giỏi của thành phổ cũng như toàn quốc, các cuộc thi này là sân chơi bổ ích để giảng viên khoa tham gia học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ sư phạm, các kỹ thuật trong việc truyền đạt kiến thức cho người học, cũng như các hoạt động dạy học sao cho lớp học sôi động, phát huy được tính tích cực sáng tạo của người học. Trong các cuộc thi này, đội ngũ thầy cô giâo của khoa đã đạt được một số thành tich nổi bật:

          Năm 2005 thầy Dương Ngọc Vọng đạt giải nhất kỳ thi giáo viên giỏi bậc Trung cấp chuyên nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, có thể nói, đây là lần đầu tiên khoa tham gia một cuộc thi cấp thành phố và đã đạt ngay thứ hạng cao nhất, đó là một thành tích đáng tự hào và khích lệ cho toàn bộ giáo viên của khoa.

          Năm 2006: thầy Dương Ngọc Vọng được thành phố cử tham dự cuộc thi giáo viên giỏi bậc Trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc, trong cuộc thi này, thầy Vọng đã đạt giải nhì (không có giải nhất). Một kết quả hoàn toàn xứng đáng cho những nổ lực của thầy Vọng cũng như tập thể khoa Công nghệ thông tin.

          Từ kết quả đạt được của lần thi đầu tiên, các giảng viên của khoa càng có thêm động lực để học hỏi và sáng tạo trong công tác giảng dạy của mình, luôn cố gắng tìm tòi và ứng dụng các phương pháp dạy học tích cực nhằm phát huy tính tích cực của người học, lấy người học làm trung tâm. Do đó trong những kỳ thi tiếp theo của thành phố cũng như toàn quốc, giáo viên của khoa cũng đạt được một số thành tích như sau:

          Năm 2012, trong cuộc thi giáo viên giỏi bậc Trung cấp chuyên nghiệp thành phố, Thầy Nguyễn Văn Danh đã đạt giải 3

          Năm 2014: trong cuộc thi giáo viên giỏi bậc Trung cấp chuyên nghiệp thành phố, Thầy Nguyễn Văn Minh đã đạt giải 2 (không có giải nhất)

          Năm 2015: Thầy Nguyễn Văn Minh được thành phố chọn đi thi giáo viên giỏi bậc Trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc tại Đà Nẵng và đã đạt giải nhì.

Lan-Thu-10
Đoàn giảng viên TPHCM tại Đà Nẵng tháng 8/2015 trong cuộc thi giảng viên giỏi bậc TCCN toàn quốc lần thứ X
Thay Nguyen Van MInh
Thầy Nguyễn Văn Minh (hàng dưới thứ 4 từ phải qua) tại Sở giáo dục và đạo tạo TPHCM trong lễ tuyên dương giảng viên đạt thành tích cao hội giảng toàn quốc bậc TCCN lần thứ X

Năm 2016: Thầy Trần Vĩnh Xuyên đạt giải ba trong cuộc thi giáo viên giỏi bậc Trung cấp chuyên nghiệp thành phố.

Thay Tran Vinh Xuyen
Thầy Trần Vĩnh Xuyên đang trình bày tiết giảng tại cuộc thi giáo viên giỏi bậc TCCN TPHCM năm 2016

          Năm 2020: Thầy Nguyễn Văn Danh đạt chứng nhận giáo viên giỏi cấp thành phố trong cuộc thi giáo viên giỏi bậc Trung cấp thành phố.

          Năm 2021, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 có xu hướng lây lan và gia tăng trên toàn quốc. Để dáp ứng với tình hình mới, giáo viên của nhà trường phải quen với phương pháp giảng dạy mới bằng hình thức giảng dạy trực tuyến. Để khuyến khích động viên giảng viên tìm hiểu và nâng cao chất lượng các tiết học trực tuyến, nhà trường có tổ chức các cuộc thi, hội thảo như hội thảo cấp trường “Nâng cao tiết dạy trực tuyến”, hội thi “Thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp”. Trong các cuộc thi này, giảng viên của khoa cũng tham gia tích cực và đạt được các kết quả cao, mang lại niềm tự hào và vinh dự cho tập thể đội ngũ giảng viên khoa Công nghệ thông tin.

          Về hội thảo “Nâng cao tiết dạy trực tuyến”, Thạc sỹ Hồ Ngọc Chi, phó trưởng khoa Công nghệ thông tin, tham gia giảng dạy một tiết dạy trực tuyến giả định sử dụng khai thác các tài nguyên trên mạng để truyền tải nội dung tiết giảng cho người học, kết quả được nhà trường đánh giá cao và đạt giải nhất tại hội thảo.

Co Ho Ngoc Chi
Cô Hồ Ngọc Chi – thứ ba từ phải qua đạt giải nhât hội giảng cấp trưòng “Nâng cao tiết dạy trực tuyến”

          Về hội thi “Thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp”, các giảng viên trong khoa đã tham gia tích cực xây dựng một tiết dạy học tích hợp trên nền tảng LMS. Với kết quả đạt được là Thầy Nguyễn Văn Minh đạt giải nhì, Thầy Mai Chiếm Tuấn đạt giải ba.

Thay Mai Chiem Tuan
Thầy Nguyễn Văn Minh – thứ hai từ phải qua - đạt giải nhì. Thầy Mai Chiếm Tuấn – đầu tiên bên trái – đạt giải ba cấp trưòng hội thi “Thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp”

          Trong tháng 12 năm 2021, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp có tổ chức cuộc thi kỹ năng nghề quốc gia, trong đó khoa Công nghệ thông tin có tham gia thi kỹ năng nghề “Giải pháp phần mềm Công nghệ thông tin”. Thầy Trần Việt Khánh, Thầy Mai Chiếm Tuấn đã huấn luyện sinh viên Võ Hồng Quân tham gia cuộc thi với kết quả giải thưởng huy chương vàng toàn quốc. Đây là một kết quả minh chứng cho sự nổ lực không ngừng của tập thể giảng viên cũng như sinh viên của khoa Công nghệ thông tin.

         Ngoài các thành tích trên ra, các giảng viên khoa Công nghệ thông tin còn tham gia các hoạt động và phong trào thi đua hàng năm như công tác dân vận, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cũng đạt được một số kết quả khả quan.

         Thầy Đỗ Tuấn Việt trong năm học 2020-2021 được tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ do các thành tích đóng góp trong sự nghiệp giáo dục.

        Cô Hồ Ngọc Chi đạt thành tích Dân vận khéo năm 2020 cấp trường.

         Thầy Trần Việt Khánh, Nguyễn Văn Đôn, Nguyễn Văn Danh, Trần Vĩnh Xuyên, Nguyễn Ngọc Tuyên được tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố.

Thay Do Tuan Viet
Thầy Đỗ Tuấn Việt nhận bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ
Thầy Trần Việt Khánh, Thầy Nguyễn Văn Đôn, Thầy Nguyễn Văn Danh (theo thứ tự từ trái qua) là 3 trong số 5 thầy cô được bằng khen của Ủy ban nhân dân TPHCM

         Ngoài ra, trong năm học 2020-2021, khoa Công nghệ thông tin có 4 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, và 23 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

          Như vậy hàng năm, giảng viên khoa Công nghệ thông tin đều tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động phong trào thi đua của nhà trường cũng như các cấp cao hơn. Tập thể giáo viên trong khoa luôn nổ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đã đạt được các thành tích đáng kể. Thành tích này không chỉ có sự đóng góp của chính giảng viên tham gia hội thi mà còn là sự kết nối hổ trợ của cả tập thể giáo viên khoa Công nghệ thông tin. Đây chính là phần thưởng khích lệ cho sự nổ lực của các thầy cô trong khoa, giúp thầy cô trong khoa ngày càng phấn đấu, học hỏi tìm tòi để tự hoàn thiện bản thân mình, nâng cao kết quả đào tạo sinh viên của khoa Công nghệ thông tin, từ đó tạo được sự tin tưởng và yêu thương của học sinh, sinh viên cũng như phụ huynh. Từng bước giúp khoa ngày càng phát triển và bền vững.